Hướng dẫn sử dụng máy ép trái cây đúng cách

Máy ép hoa quả là thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều bếp của các gia đình để mang đến những loại đồ uống tốt nhất cho các thành viên trong gia đình. Và để có được một loại đồ uống tốt nhất cho sức khỏe các bạn cần nắm được cách sử dụng thiết bị để máy ép được hoạt động tốt nhất. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cách sử dụng máy ép hoa quả đúng cách cho người dùng.

– Lựa chọn được loại máy ép trái cây phù hợp.

Hiện nay, đang có hai dòng sản phẩm máy ép chính là máy ép ly tâm tốc độ cao và máy ép hoa quả tốc độ thấp cũng sử dụng công nghệ ly tâm trong việc ép và vắt nước hoa quả. Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu sử dụng của từng gia đình, các bạn có thể chọn loại tốc độ cao hoặc tốc đọ thấp để làm thiết bị nhà bếp tốt nhất.

Tuy nhiên, khi sử dụng, các bạn nên chú ý lựa chọn máy ép trái cây loại nào tốt nhất để nắm được những loại máy ép tốt nhất hiện nay cũng như có được cách chọn máy ép hoa quả phù hợp với gia đình mình.

– Kiểm tra máy ép trái cây trước khi sử dụng

Trước khi để máy hoạt động, bạn cần chú ý kiểm tra lại một lần toàn bộ máy để đảm bảo an toàn.

 • Kiểm tra đã lắp ráp chính xác các bộ phận, những khớp nới đã được vào khớp với nhau
 • Dây điện không bị lỏng, phích cắm chắc chắn để máy không bị ngừng khi hoạt động
 • Kiểm tra chắc chắn nguồn dây điện không bị hở để đảm bản an toàn cho người dùng
 • – Lựa chọn những nguyên liệu phù hợpĐối với từng loại máy ép, các bạn nên nắm được những cách chọn hoa quả phù hợp với máy ép của mình để máy hoạt động tốt nhất.Nên chọn những loại hoa quả vừa với kích thước của sản phẩm, các bạn nên cắt nhỏ hoa quả, đặc biệt là những loại củ, quả cứng có thể ảnh hưởng đế tốc độ ép của máy

  Không nên ép những loại hoa quả quá mềm như mít, chuối hay mãng cầu, sầu riêng.

  • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của từng máy: Đối với mỗi sản phẩm máy ép hoa quả sẽ có những hướng dẫn khác nhau về cách lắp đặt và sử dụng máy ép hoa quả. Do vậy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trên mỗi sản phẩm để mình có thể sử dụng máy ép hoa quảchính xác.

  – Sáng tạo những loại nước hoa quả khác nhau

  Bạn có thể tham khảo những cách chế biến nước ép hoa quả từ nhiều loại trái cây khác nhau để mang đến những loại thức uống giầu dinh dưỡng và sáng tạo cho gia đình, đặc biệt để tạo sự ngon miệng cho các bé. Ví dụ, bạn có thể sử dụng cam và cà rốt để tạo được loại nước ép cam cà rốt ngon cho người dùng.

– Vệ sinh máy ép trái cây

Vệ sinh máy ép trái cây là một trong những điều cần thiết để sử dụng và bảo quản máy ép hoa quả tốt nhất, duy trì độ bền và tuổi thọ cao cho những loại máy như máy ép Kuvings, máy ép hoa quả tốc độ thấp Tamura. Ngoài ra, vệ sinh máy ép sau mỗi lần sử dụng còn nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng.

Khi vệ sinh máy ép, các bạn nên rửa riêng từng bộ phận, như dùi ép, bộ lọc nước, nên tránh không để nước tiếp xúc trực tiếp với thân máy để tránh nước có thể ngấm vào hệ thống điện bên trong máy, gây cập cháy điện, mất an toàn khi sử dụng cho những lần sử dụng sau này.

Trên đây là những cách sử dụng máy ép trái cây đúng cách giúp người dùng và bạn đọc có thể tham khảo để hiểu được những lưu ý khi sử dụng máy ép, sử dụng máy và vệ sinh đúng cách giúp duy trì được hiệu quả ép trái cây và độ bền cho máy ép hoa quả.

Cùng chuyên mục
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!

Hiện nay chúng tôi không ở đây, xin vui lòng để lại lời nhắn.